จำปะดะ

382 VIEW
จำปาดะ เป็นผลไม้ประจำท้องถิ่นที่เกษตรกรชาวสตูลนิยมปลูกและบริโภคมานาน เนื่องจากเป็นพืชที่ปลูกง่ายและเจริญเติบโตได้ดี ในสภาพดินทั่วไป ทนต่อความแห้งแล้ง ศัตรูพืชรบกวนน้อย ผลไม้ชนิดนี้ มีกลิ่นหอมรสชาติหวาน และมีประโยชน์ต่อร่างกายสูง นิยมบริโภคผลสดและแปรรูปเป็นจำปาดะทอด ล่าสุดทำเป็น เค้กจำปาดะ คุกกี้จำปาดพและเป็นเครื่องดื่มรสชาติอร่อย “สมูทตี้จำปาดะ”

ของดี / ของเด่น ที่เกี่ยวข้อง