กือโปะ

404 VIEW
กือโปะ หรือข้าวเกรียบปลาสด ขั้นตอนการผลิตไม่ยุ่งยาก เริ่มจากล้างปลาให้สะอาด แกะเอาแต่เนื้อแล้วนำมาสับหรือบดพร้อมกับส่วนผสม เช่น แป้งมัน เกลือ น้ำตาลทราย เคล้าให้เข้ากัน แล้วนำมาแบ่งเป็นก้อนๆ กลึงตามขนาดที่ต้องการ ต้มในน้ำเดือดประมาณ 10 นาที ฝ่านบางหรือหนาตามต้องการก่อนที่จะลงทอดน้ำมันหรือย่าง ทานกับน้ำจิ้มหรือทานเล่นก็อร่อยไม่แพ้กัน