สตอเบอรี่

301 VIEW
เป็นสกุลไม้ดอกในวงศ์กุหลาบ ผลสามารถรับประทานได้ ผลของสตอเบอรี่ มีรสชาติหลากหลายขึ้นอยู่กับสายพันธุ์ มีตั้งแต่รสหวานจนถึงเปรี้ยว สตอเบอรี่เป็นผลไม้ทางการค้าที่สำคัญมีปลูกกันเป็นวงกว้างหลายสภาพอากาศทั่วโลกและมีคุณค่าทางโภชนาการสูง ทั้งวิตามินเอ วิตามินบี วิตามินซี กรดโฟลิก และเส้นใยอาหาร อีกทั้งยังสามารถนำไปแปรรูปได้หลากหลาย ทั้งไวน์ แยม และน้ำผลไม้นั้น ซึ่งสถานที่ปลูกในประเทศไทยคือ อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่